Vợ nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký kể chuyện chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Vợ nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký kể chuyện chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Vợ nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký kể chuyện chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Chi tiết bài viết

Vợ nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký kể chuyện chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Với việc bảo tồn đĩa đệm, không cần thay khớp, thay đĩa đệm, nhiều thầy thuốc đã đẩy lui được chứng bệnh phiền toái này và mang niềm vui đến cho bệnh nhân. Một trong những cách chữa hay đó, phải kể tới phòng khám YHCT Phước An Đường

Vợ nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký kể chuyện chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

http://www.giadinhvietnam.com/vo-nha-giao-uu-tu-nguyen-ngoc-ky-ke-chuyen-chua-benh-thoat-vi-dia-dem-d74342.html

Với việc bảo tồn đĩa đệm, không cần thay khớp, thay đĩa đệm, nhiều thầy thuốc đã đẩy lui được chứng bệnh phiền toái này và mang niềm vui đến cho bệnh nhân. Một trong những cách chữa hay đó, phải kể tới phòng khám YHCT Phước An Đường.

Từ không thể bước đi... đến đạp xe nhanh

Tôi biết đến Phòng khám Phước An Đường đã lâu với những bài thuốc gia truyền chữa thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, nhưng vì địa lý xa xôi nên tôi chưa một lần tới gặp các thầy thuốc tại đây. Lần này, nhân chuyến công tác xa, phóng viên chúng tôi mới co cơ hội gặp vị lương y “danh bất hư truyền” này.

Tại đây, mặc dù đã quá trưa, căn nhà nhỏ với tủ thuốc đông y khang trang, chiếc giường kéo đa năng được người bệnh thay nhau nằm, hàng ghế ngồi chờ của bệnh nhân tới lượt mình khám thì đông kín, ai nấy được khám xong đều hồ hởi cười nói vui vẻ, như quên đi cái đau đớn bệnh tật tiềm ẩn của mỗi người.

Tiếp chúng tôi khi kim đồng hồ đã chỉ tới số 12 giờ, qua nửa ngày lao động tận tụy, mệt nhọc, nhưng Lương y Phạm Ngọc Khánh vẫn nhiệt tình, ân cần. Lật trang danh sách dày kín những thông tin, địa chỉ của bệnh nhân đã từng được anh chữa trị thoát vị đĩa đệm.

vo thay giao nguyen ngoc ky chua thoat vi dia dem giadinhvietnam.com1

Lương y Thành trong một lần điều trị cho bệnh nhân

Dừng lại ở bệnh nhân Vũ Thị Đậu, vợ của nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký, anh đưa cho tôi số điện thoại, địa chỉ của bà. Để minh chứng cho những gì mắt thấy, tai nghe, tôi gọi điện hỏi thăm sức khỏe và được biết câu chuyện chữa bệnh của bà Đậu thật hạnh phúc.

Bà Đậu bị thoái hóa cột sống từ lâu, nhưng không quan tâm đến điều trị, dẫn tới bị gai đốt sống. Năm 2000 bà Đậu thấy đau lưng quá, không thể đi lại được, một bên chân teo nhỏ, thậm chí đi xe đạp, đi bộ bà không bước nổi. Bà đi khám tại bệnh viện mới hay mình bị thoát vị đĩa đệm. Khi bác sĩ nói bà phải phẫu thuật, bà rất lo lắng, bởi thời gian này chồng và con bà đều nằm viện. Bà Đậu lại tìm đến lương y Phạm Ngọc Khánh, người đã từng chữa rối loạn tiền đình, suy giãn tĩnh mạch cho mình để cầu cứu. 1 tuần, 2 tuần trôi qua, bà Đậu đã thấy người nhẹ nhàng hẳn. Nhưng vì tuổi cao lúc nhớ, lúc quên, lúc phải vào viện chăm người thân nên bà không uống thuốc đều đặn được, nên phải mất 4 tháng sau bà mới đẩy lui được bệnh.

Thấy gia đình bà Đậu hoàn cảnh, các thầy thuốc tại phòng khám đã giảm phí tới 80%. Giờ đây, sức khỏe của bà đã ổn định, không còn đôi chân bên to, bên nhỏ như trước. Đặc biệt, bà lại có thể đi xe đạp hay đi bộ đến thăm bạn bè như trước.

vo thay giao nguyen ngoc ky chua thoat vi dia dem giadinhvietnam.com2Phòng khám y học cổ truyền Phước An Đường

Cúp điện thoại, tạm biệt bà Đậu, tôi thấy vui vui trong lòng, bởi vợ của một nhà giáo nổi tiếng đã được may mắn thoát căn bệnh mạn tính phiền toái này. Lật tiếp hơn chục trang danh sách bệnh nhân, tôi lại dừng ở chị Phạm Thị Diệu Thúy (TP Hà Tĩnh).

Tháng 11/2014, chị Thúy bị đau dọc lưng, đau ê ẩm mà mình không hề lao động, gánh vác nặng gì. Chị đi xe máy cũng cảm thấy nặng nhọc, mệt mỏi. Chị tới Bệnh viện Ngoại thần kinh quốc tế thăm khám thì được bác sĩ nói bị thoát vị đĩa đệm nặng. Một lần tại chùa Kỳ Quang (quận Gò Vấp, TPHCM) có buổi thăm khám từ thiện, chị đã tới. Tại đây, được gặp lương y Phạm Ngọc Khánh, chị như gặp một vị cứu tinh cho mình. Sau 5 tháng uống thuốc sắc, châm cứu, nằm giường kéo giãn đến nay chị đã đẩy lùi bệnh, hy vọng, ước mơ lại tràn trề như những ngày đầu cuộc đời.

Đau tới mức không lật được trang sách

Cuộc trò chuyện của chúng tôi luôn bị gián đoạn bởi những cuộc điện thoại, những người bệnh từ tỉnh xa đến hỏi thăm đường, địa chỉ, hay những lời cảm ơn của bệnh nhân đối với Lương y Khánh, Lương y Thành. Tuy nhiên sự say nghề của người phóng viên khiến tôi vẫn kiên nhẫn chờ các anh. Lật tiếp cuốn sổ ghi bệnh án của năm 2014, tôi gặp chị Trương Thị Hòa ( sinh năm 1973, 55/28 đường TA 18, phường Thới An, quận 12, TPHCM).

vo thay giao nguyen ngoc ky chua thoat vi dia dem giadinhvietnam.com3Lương y Phạm Ngọc Khánh được Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh tặng bằng khen

Chị Hòa vốn là chủ hàng ăn, nhưng 10 năm trước chị đã bị đau đốt sống cổ, đốt sống lưng, bệnh nặng đau lan xuống tay, dọc xuống chân, có những lúc chị thấy mệt mỏi quá, không thể lao động được, thậm chí đau đến mức chị Hòa không thể dở được trang sách mà đọc. Mỗi khi đi xe máy, xe đạp chị Hòa còn cảm thấy khó chịu, nặng nhọc không thể bước đi. Than phiền với người bạn, chị được họ giới thiệu tới phòng khám YHCT Phước An Đường, những lương y mát tay đã điều trị thành công cho mẹ người bạn của chị. Như người chết đuối vớ được cọc, chị Hòa tìm tới đại chỉ trên. 3 tháng sau điều trị chị như vỡ òa niềm vui khi mình cảm thấy chút được gánh nặng bệnh tật đi đâu đó, sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc lại về.

Tiếng lành đồn xa, những bệnh nhân đến Phước An Đường từ khắp mọi miền của Tổ quốc, người khỏi bệnh lại giới thiệu cho những người bạn, người thân. Chính vì vậy, không cần quảng cáo phô trương, bệnh nhân luôn tin tưởng, gửi trọn hy vọng vào các vị lương y tài ba này. Còn đối với các thầy thuốc này, thì chỉ một mong ước là làm sao xua tan được nỗi lo cho bệnh nhân thoát vị, thoát hóa, để họ trở về với cuộc sống lao động, sinh hoạt đời thường.

Với mong muốn tưởng chừng như đơn giản, nhưng không phải là thầy thuốc nào cũng làm được. Nhưng đối với YHCT PHƯỚC AN ĐƯỜNG đã làm nên nhiều điều kỳ diệu khi cứu chữa cho hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh xương khớp, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, giúp họ không cần phẫu thuật mà có thể đẩy lui bệnh.

Thông tin xin liên hệ:

PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN PHƯỚC AN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Số 799 Phạm Văn Bạch, P.12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: (08) 39 876 572 - Di động: 0903 982 619 (thầy khánh) - 0903 032 278 ( thầy Thành )

Website: www.yhocphuocanduong.com

Nhận thông tin từ web

Nhập mail của bạn dưới đây để nhận những thông tin khuyến mãi của chúng tôi ...

Hình ảnh
Video

Hỗ trợ trực tuyến

0903 982 619

  • Thầy Thành

    0903 032 278

  • Thầy Khánh

    0903 982 619

Bản đồ